Thư viện Video
This div will be replaced by the JW Player.

GIỚI THIỆU TRƯỜNG THCS HỒ VĂN LONG

- Trường THCS Phước Lâm được thành lập vào ngày 24 tháng 8 năm 2004 theo QĐ số 1068/UB.QĐ ngày 16 tháng 4 năm 2004 của Ủy Ban Nhân Dân huyện Cần Giuộc. Trường chính thức đi vào hoạt động từ năm học 2004-2005, đến năm tháng 9/2018 trường THCS Phước Lâm được đổi tên thành Trường THCS Hồ Văn Long với diện tích 4.445 m2 nằm trên Hương lộ 20, ấp Phước Kế, xã Phước Lâm, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An. Dưới sự lãnh đạo của Chi bộ, nhà trường và các tổ chức Công đoàn, Đoàn, Đội đều chủ động hoạt động có hiệu quả.
- Phong trào thi đua của nhà trường: sôi nổi, mạnh mẽ, vững chắc, được củng cố bổ sung nhiều năm, dưới sự lãnh đạo của Chi bộ: Nhà trường, Công đoàn, Đoàn, Đội đều là các tổ chức vững mạnh, chủ động hoạt động có hiệu quả. Nhà trường liên tục nhiều năm liền đạt danh hiệu thi đua Tập thể lao động tiên tiến.
- Đội ngũ cán bộ, giáo viên đủ về số lượng, đảm bảo về chất lượng, nhiệt tình, trách nhiệm, tận tình chăm lo dạy dỗ rèn luyện học sinh, có ý thức xây dựng tập thể, đoàn kết nội bộ, hoàn thành tốt nhiệm vụ.
- Đại đa số học sinh chăm ngoan lễ phép, biết vâng lời thầy cô, có ý thức vươn lên trong học tập.
- Nhân dân xã Phước Lâm có truyền thống lao động cần cù và hiếu học. Đảng uỷ, HĐND, UBND, các ban ngành, đoàn thể luôn quan tâm chăm lo cho sự nghiệp giáo dục của xã, xây dựng cơ sở vật chất nhà trường, động viên phong trào thi đua “Dạy tốt - Học tốt”.
- Công tác xã hội hoá giáo dục nhiều năm qua ở địa phương hoạt động tích cực và đạt hiệu quả cao, vì thế toàn Đảng, toàn dân hiểu, quan tâm nhiều hơn và cùng tham gia làm giáo dục. Các ban ngành, đoàn thể, Hội cha mẹ học sinh đã phối kết hợp chặt chẽ với nhà trường để giáo dục học sinh.
- Cơ sở vật chất, khuôn viên nhà trường khang trang, sạch đẹp, đáp ứng yêu cầu cho dạy và học theo tiêu chí trường chuẩn Quốc gia.

Trường THCS Hồ Văn Long
Địa chỉ: , huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An